Khốc liệt thị trường quà tết online 2014

Dạo một vòng trên mạng có thể thấy các trang web chuyên kinh doanh giỏ quà tết như phanphoiruoungoai.com , bieuquangaytet.com, chonqua.net, quatructuyen.com... đã treo những giỏ quà bắt mắt. Giá thấp nhất từ 300.000 đồng đến những giỏ quà giá trị lên đến chục triệu đồng.

Khách hàng lớn chuộng online

 
Điều đáng chú ý là hầu hết các chủ trang web kinh doanh quà tết đều cho biết khách hàng của họ nhiều năm nay hầu hết là khách hàng mua số lượng lớn. Khách lẻ chiếm số lượng không đáng kể.
 
“Hiện tại các doanh nghiệp lớn đã bắt đầu đặt hàng cho chúng tôi. Vì giá trị đơn hàng lớn nên khách hàng muốn chuẩn bị kỹ và họ mua sớm để đảm bảo được giá tốt. Hàng giao đúng hạn, và chủ động được chủng loại hàng. Đơn hàng nào ít nhất cũng khoảng 300 phần, nhiều nhất là 1.000 phần”- bà Kim Anh – phụ trách trang timqua.com nói.
 
“Những đơn hàng đã nhận được chủ yếu của khách hàng quen từ những năm trước. Các doanh nghiệp đặt số lượng càng lớn thì họ chốt đơn hàng càng sớm, để bảo đảm nơi bán đáp ứng kịp” - bà Hoa – quản lý trang quangaytet.com chia sẻ.
 
Theo chủ một trang web khác, mặc dù công ty tạo được uy tín nhiều năm nhưng cũng phải hoạt động sớm để giữ các đối tác cũ và tìm kiếm thêm các khách hàng mới thì mới mong tồn tại trong thời buổi kinh tế khó khăn và ngày càng có nhiều doanh nghiệp nhảy vào kinh doanh online như hiện nay.
 
 
Cạnh tranh khốc liệt
 
Có các đại lý cung cấp hàng tết ở các thành phố lớn như Hà Nội, TP HCM, Hải Phòng từ nhiều năm nay và bán hàng online đã được ba năm, ông Trần Văn Lương – quản lý trang chọnqua.net, thở dài nói: “Những năm trước, khoảng 75 ngày trước tết thì các đơn hàng đã được chốt. Nhưng năm nay, hiện chỉ còn hơn tháng rưỡi nhưng số lượng khách đặt hàng chỉ bằng 2/3 năm ngoái”.
 
Kinh tế khó khăn, năm nay, nhiều doanh nghiệp cũng cắt giảm không tặng quà cho các đối tác. “So với năm ngoái thì số lượng đơn hàng giảm 30 – 50%. Giá các mặt hàng có cao hơn nhưng công ty vẫn giữ giá cũ cho từng giỏ quà. Cũng có những lô giá bán giỏ quà giảm 10% so với giá năm ngoái nhưng “ruột” vẫn không thay đổi để giữ khách” - bà Kim Anh cho biết.
 
Nhiều người trước đây kinh doanh quà tết qua cửa hàng truyền thống thì nay hầu hết cũng đều tham gia kinh doanh qua mạng. Và họ có những lợi thế nhất định. Nếu kinh doanh online nhưng có địa chỉ xác thực thì khách hàng sẽ yên tâm và có thể phản ánh nếu sản phẩm không tốt, chất lượng không đảm bảo. Có thâm niên trong ngành kinh doanh bánh kẹo, rượu, gói quà tết, Ông  Nguyễn Xuân Vinh (phanphoiruoungoai.com) cho biết như vậy. Và bà nói thêm: “85% khách đặt hàng là công ty, tuy trang online hoạt động được bốn năm nhưng chúng tôi cũng thường xuyên tiếp khách đến cửa hàng để tận mắt xem hàng, kiểm tra hạn sử dụng, nguồn gốc và xuất xứ sản phẩm”.
 
Mặc dù kinh doanh trực tuyến thì không phải chịu nhiều chi phí cho dịch vụ tư vấn, marketing, thuê mặt bằng... nhưng phải tốn một khoản chi phí cho từ khoá (là từ mà mọi người đánh vào trang Google để tìm kiếm thông tin). Ngày thường chi phí mua một từ khoảng 1 triệu đồng/tháng nhưng đến cận tết thì phải mất 5 triệu đồng, cũng có khi lên đến 10 triệu đồng nếu như từ đó được nhiều người mua. Cũng theo bà Kim Anh, những từ liên quan đến giỏ quà tết thường được mua gồm giỏ quà, rượu, bánh chưng, bánh tét, hàng độc... Nếu mua càng nhiều từ thì khả năng xuất hiện trang web bán hàng của công ty càng cao, sẽ thu hút nhiều lượt khách tìm đến.
 
Mẫu mã sản phẩm đẹp, đa dạng, trình bày bắt mắt mới thu hút khách. Hầu hết các ông/bà chủ trang mua sắm trực tuyến đều nhận định rằng nhu cầu khách hàng mua sắm online ngày càng tăng. Nhưng đồng thời mức độ cạnh tranh cũng khốc liệt không kém.

“Chính vì mức độ cạnh tranh ngày một tăng nên khi mua hàng trên online khách hàng sẽ có nhiều cơ hội khảo giá và mua được giá tốt nhất. So với mua qua cửa hàng truyền thống khách hàng sẽ không phải đi lại tham khảo, so sánh giá nhiều nơi, mà có thể đối chiếu giá chỉ bằng cái click chuột. Danh sách giỏ quà trên trang online có thể mở ra không giới hạn nên khách hàng có nhiều lựa chọn phù hợp với nhu cầu hơn” - bà Kim Anh nói thêm.